Blog

4 สุดยอดผลไม้ต้อนรับฤดูร้อน

1.แตงโม เป็นผลไม้ที่นิยมกินกันตอนฤดูร้อนมาก เพราะเป็นผลไม้ที่มีน้ำในตัวอยู่เยอะ รสชาติก็หวานหอมอร่อย มีวิตามินและแร่ธาตุเช่น เบต้าแคโรทีน วิตามินซี แคลเซียม โพแทสเซียม การกินแตงโมช่วยแก้กระหายน้ำแก้ร้อนในและช่วยควบคุมความดันโลหิตได้ดีอีกด้วย 2.มังคุด คือราชินี แห่งผลไม้ มังคุดมีรสเปรี้ยมอมหวาน มีฤทธิ์เย็น ช่วยลดความร้อนในร่างกายได้ดี ในเนื้อมังคุดมีเส้นใยอาหารอยู่สูง และมีวิตามินแร่ธาตุหลายตัวเช่น วิตามินบี 1 บี 2 แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก ค่ะ 3.มะม่วง เป็นผลไม้ที่กินได้ทั้งแบบดิบและสุกค่ะ หากินได้ง่าย มะม่วงเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยสูงช่วยเรื่องระบบขับถ่ายให้ดีขึ้นสำหรับคุณแม่ท้องผูก กินมะม่วงช่วยลดอาการเลือดออกตามไรฟันได้ดีด้วยค่ะ 4.ทุเรียน เป็นผลไม้ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ ราชาแห่งผลไม้ฤดูร้อน ทุเรียนให้รสชาติหวานมัน และมีวิตามินอยู่หลายตัว เช่น คาร์โบไฮเดรต เส้นใย ไขมัน โปรตีน วิตามินเอ,บี1,บี2,บี3,บี5 ,บี6 ,บี12,ซี แคลเซียม ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม แมงกานีส ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม และสังกะสี แต่คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ไม่ควรกินทุเรียนมากเกินไปเพราะในทุเรียนมี น้ำตาลและ โพแทสเซียมอยู่สูง คุณแม่ที่เป็น โรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ อาการเหล่านี้อาจกำเริบได้ค่ะ

รถกระบะรับจ้างย้ายหนีไฟ

          มาแล้วๆ หายไปหลายวันเลยครับ ช่วงนี้งานรถกระบะรับจ้างยุ่งมากๆครับ ด้วยความที่สิ้นเดือนแบบนี้แล้วงานรถกระบะรับจ้างยังน้อยอยู่ทีมรถกระบะรับจ้างต้องหางานรถกระบะรับจ้างเข้ามาเพิ่มครับ ทีมรถกระบะรับจ้างต้องรับงานให้มันมากขึ้นครับ หลายวันนี้ทีมรถกระบะรับจ้างก็รับงานช่วงกลางคืนกันเลยครับ คอนโดไหนให้ย้ายได้ตอนกลางคืนทีมรถกระบะรับจ้างรับหมดเลยครับ งานรถกระบะรับจ้างเล็ก งานรถกระบะรับจ้างใหญ่ทีมรถกระบะรับจ้างรับทำหมดเลยครับ ตอนนี้ทีมรถกระบะรับจ้างต้องเน้นที่จำนวนเป็นสำคัญครับ ขอให้ได้งานรถกระบะรับจ้างเยอะไว้ก่อนครับ ตอนนี้ทีมรถกระบะรับจ้างทุกทีมได้ออกงานกันหมดครับ ทีมรถกระบะรับจ้างของผมก็จะพิเศษหน่อยครับ เพราะมีคนขับรถได้ถึง 2 คนครับเพราะผมต้องคอยรับงานด้วยครับก็เลยไม่สามารถเป็นคนขับได้ครับ ช่วงนี้ทีมรถกระบะรับจ้างสลับงานรถกระบะรับจ้างกันวุ่นวายเลยครับ ใครเสร็จก่อนใครเสร็จหลังต้องแจ้งกันไว้ครับ เพื่อว่างานไหนใครใกล้ วิ่งกันไปได้ก็ไปครับ ช่วงนี้จะใช้สมองเยอะเป็นพิเศษครับ ทีมรถกระบะรับจ้างต้องมีแผนที่อยู่ในหัวกันทุกคนครับ แล้วที่สำคัญแผ่นที่นั้นต้องเป็นแผ่นที่เดียวกันด้วยครับ ถึงจะคุยกันรู้เรื่องครับ           งานรถกระบะรับจ้างคิวแรกไปเริ่มกันที่บ้านหลังหนึ่งเลยครับ เรื่องของเรื่องสาเหตุที่ลูกค้าต้องย้ายห้องไป เพราะว่าห้องข้างดันเกิดไฟไหม้ครับ แต่คือคนที่อยู่ไม่เป็นอะไรครับ คนบนตึกก็อยู่กันยากเหมือนกันครับ เพราะกลิ่นมันยังอยู่เป็นอาทิตย์ครับ ซึ่งลูกค้าก็ทำงานอิสระครับ ซึ่งต้องทำงานอยู่ที่ห้องตลอดเวลาก็เลยต้องย้ายไปอยู่ที่ห้องพี่สาวแทนครับก็เลยมาจ้างทีมรถกระบะรับจ้างให้ไปย้ายห้องให้ชั่วคราวครับ ตอนทีมรถกระบะรับจ้างเข้าไปยังได้กลิ่นไหฉุนขึ้นจมูกเลยครับ ก็สมควรที่จะย้ายหนีไปชั่วคราวครับทีมรถกระบะรับจ้างคิดว่าอยู่แบบนี้ไม่มีสมาธิทำงานอย่างแน่นอนครับ เป็นไฟไหม้ที่หนักเหมือนกันครับ เพราะทีมรถกระบะรับจ้างเห็นคราบเขม่าควันไฟตั้งแต่เห็นตัวตึกแล้วครับ ตอนนี้เจ้าของห้องนี้ก็ยังไม่มารับผิดชอบอะไรครับ สาเหตุที่ลูกค้าเล่าให้ทีมรถกระบะรับจ้างฟังก็คือแอบจุดธูปเทียนไหว้พระในห้องครับ ซึ่งมันเป็นกฎข้อห้ามครับ คือคอนโดไม่ได้ห้ามไหว้พระนะครับ แต่ห้ามจุดไฟครับ ห้องอื่นก็ทำตามกันดีครับ มีห้องนี้ละครับที่ไม่ทำ ไหว้พระก่อนที่จะออกจากห้องครับ แต่ลืมดับเทียนกับเปิดหน้าต่างไว้อีกครับมีไฟมีลมโหมกันเข้าไปดีที่คนที่อยู่ตึกตรงข้ามมองเข้ามาพอดีครับ ไม่อย่างนั้นเรื่องใหญ่ครับ ตอนนี้เหมือนว่าเจ้าของห้องกำลังหนีอยู่ครับไม่ยอมเข้ามารับผิดชอบ ทิ้งข้าวของไว้ในห้องเต็มไปหมดครับ ทีมรถกระบะรับจ้างบังเอิญเจอเจ้าของตึกเห็นว่าจะให้ทีมรถกระบะรับจ้างมาขนไปทิ้งเสียเลยครับ

รถขนของขนดึกๆ

      หลายวันก่อนทีมรถขนของได้มีโอกาสได้ไปส่งตู้ไม้มาครับ มันเป็นตู้ใส่หนังสือขนาดกำลังดีครับ พอดีว่าลูกค้าเขาซื้อต่อมาจากร้านหนังสือใกล้บ้านก็เป็นชั้นไม้ที่สวยดีนะครับ พูดถึงหนังสือต่อไปทีมรถขนของคิดว่าคงเป็นสื่อที่แพงมากๆครับ ดูจากราคาหนังสือการ์ตูนตอนนี้ สูงมากเลยครับ ทีมรถขนของตามเก็บกันไม่ไหวแล้วครับ ช่วงนี้งานรถขนของก็วุ่นๆครับ ทีมรถขนของไม่มีเวลาว่างกันเลยครับ งานรถขนของส่วนใหญ่ตอนนี้จะอยู่ช่วงสายๆไม่ก็เย็นไปเลยครับ ทีมรถขนของก็ภาคค่ำเลยครับ เมื่อวานทีมรถขนของก็ไปรับงานรถขนของตอนกลางคืนครับ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นคืนลอยกระทงก็ตามทีครับ ค่ำวันนั้นรับการเก็บตู้แช่ขนาดประตูเดียว ลูกค้าจัดแสดงสินค้าเสร็จแล้วครับก็เลยเรียกให้ทีมรถขนของไปเก็บครับ คือลูกค้าจะจ้างคิวงานรถขนของมาก่อนแล้วครับ ตั้งแต่ขาที่ให้ทีมรถขนของขนย้ายของมาลงที่งานแล้วครับ เมื่อวานกลับก็ให้ทีมรถขนของเข้าไปเก็บกลับไปที่สำนักงานครับ บังเอิญว่าทีมรถขนของก็ดันได้งานมาอีกตัวครับ ด้วยความที่ลูกค้าอีกเจ้าหนึ่งจ้างรถเอาไว้เหมือนกันครับ แต่ด้วยความที่มันดึกแล้วครับ รถคันนั้นเขาก็เลยไม่มาครับ ลูกค้าเห็นทีมรถขนของกำลังเก็บของอยู่พอดี ก็เลยเข้ามาคุยงานรถขนของครับ       คือจากสถานที่ต้นทางไปยังสถานที่เก็บของระยะมันก็ไกลพอประมาณครับ แต่เมื่อเทียบกับจำนวนรถที่น้อยมากๆแล้ว ทีมรถขนของใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่ในการเดินทางครับ ทีมรถขนของก็เลยตกลงที่จะรับงานรถขนของคิวนั้นเพราะว่า จุดหมายปลายทางมันเป็นทางผ่านกลับบ้านของทีมรถขนของพอดีเลยครับ คืนนั้นทีมรถขนของก็ได้งานรถขนของมา 2 ตัวสบายๆครับ หลับฝันดีกันเลยทีเดียว พอมาเช้าวันนี้ทีมรถขนของก็จัดหนักเลยครับ ย้ายหอให้ลูกค้า ของเต็มเลยครับ เตียง ตู้ โต๊ะ เครื่องแป้งลูกค้ามีทั้งหมดครับ ทีมรถขนของก็พยายามใช้รถคันเดียวที่ทีมรถขนของมีครับ อัดของไปจนเต็มท้ายรถเลยครับ แต่การอัดของทุกอย่างจะอยู่ในสายตาของลูกค้าตลอดครับ เพราะการเอาเข้ารถแต่ละชิ้นทีมรถขนของจะให้ลูกค้ามาดูครับ เพราะจริงๆแล้วของมันอัดไม่ได้มากขนาดนี้ครับ แต่ลูกค้าพยายามให้ทีมรถขนของอัดเข้าไป ทีมรถขนของเลยต้องให้ลูกค้ามาตรวจดูกันตั้งแต่ต้นทางเลยครับว่ามีของเสียหายหรือไม่ ปลายทางก็จะได้ตรวจกันหน่อยครับ ก็แน่นอนว่าของว่าของวันต้องมีรอยอย่างแน่นอนครับแต่ลูกค้าก็ต้องยอมครับเพราะว่าเป็นความต้องการของลูกค้าเองที่ต้องการให้ทีมรถขนของอัดของเข้าไปมากขนาดนั้น

รถกระบะรับจ้างตู้ไฟฟ้า

     สุดจริงๆครับวันนี้ ก่อนออกมาทำงานรถกระบะรับจ้างก็มีงานรถกระบะรับจ้างเข้ามาให้ทีมรถกระบะรับจ้างทำแค่ 1 งานครับ ก็เป็นงานรถกระบะรับจ้างที่ให้ทีมรถกระบะรับจ้างเข้าไปย้ายบ้านธรรมดาครับ ไม่มีอะไรมาก ทีมรถกระบะรับจ้างก็คิดว่าวันนี้ทีมรถกระบะรับจ้างจะจบแค่นั้นแล้วก็กลับบ้านกันก่อน ทีมรถกระบะรับจ้างกำลังเลี้ยวเข้าปากซอยบ้านเลยครับ งานรถกระบะรับจ้างก็เข้ามาอีกแล้วครับ อันนี้เป็นงานที่ทีมรถกระบะรับจ้างต้องชั่งใจกันอยู่นานครับ เพราะมันคิดตู้ไฟครับ หลายคนคงเคยเห็นครับ แต่แน่นอนครับว่าน้อยคนจะได้จับได้สัมผัสมันครับ ถ้าตอนนี้ที่มันทำงานอยู่ก็ไม่ค่อยมีใครอยากจะไปยุ่งกับของพวกนี้เท่าไหร่หรอกครับ เพราะชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นตู้ไฟฟ้าครับ ไม่มีใครอยากจะไปยุ่งหลังจากที่ทีมันติดตั้งแล้วหรอกครับ รับรองว่าน้อยคนมากที่จะเคยยกมันครับ ตู้ไฟฟ้านี้ส่วนใหญ่ที่ทีมรถกระบะรับจ้างไปขนจะเป็นตู้ที่สั่งทำครับ แล้วแต่ขนาดเลยว่าจะเจอะแบบไหน วันนี้ทีมรถกระบะรับจ้างต้องไปขนาดที่มันค่อนข้างที่จะทำใจยากหน่อยครับ เพราะถ้าทีมรถกระบะรับจ้างเข้าไปถึงแล้วดันบกไม่ขึ้น ทีมรถกระบะรับจ้างก็ต้องตีรถเปล่ากลับบ้านเลยนะครับ ซึ่งมันก็ไม่คุ้มครับ       แต่ถ้าทีมรถกระบะรับจ้างไม่เสี่ยงอะไรเลนก็ไม่ได้งานครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็เลยลองไปเสี่ยงดูครับ ก็ปรากฏว่าใช้ 3 คนยกขึ้นครับ แต่ต้องใช้ทีมรถกระบะรับจ้าง 3 คนเลยนะครับ ลูกค้าหลังเจ็บอยู่ครับเลยมาช่วยทีมรถกระบะรับจ้างไม่ได้ครับ แต่ถึงลูกค้าหลังไม่เจ็บทีมรถกระบะรับจ้างก็ไม่ให้ลูกค้าเข้ามาช่วยครับ บริการยกของเดี๋ยวทีมรถกระบะรับจ้างจัดการให้เองครับ ทีมรถกระบะรับจ้างจบงานนี้ก็เล่นเอาเกือบหมดแรงครับ ได้พักหายใจกันไม่นานครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็ได้งานรถกระบะรับจ้างคิวต่อไปเลย งานรถกระบะรับจ้างคิวสุดท้ายของวันเป็นงานรถกระบะรับจ้างที่ดูจะง่ายแต่ก็ไม่ง่ายนะครับ ทีมรถกระบะรับจ้างรับหน้าที่ขนย้ายโซฟาครับ ชุดใหญ่ 1 ชุดครับ แล้วต้องไปพันพลาสติกห่อโซฟาให้ลูกค้าด้วยครับ ด้วยความที่มันจำกัดครับ แล้วโซฟามันใหญ่ครับถ้ามีพลาสติกเยอะกว่านี้ก็จะดีครับ ทีมรถกระบะรับจ้างใช้กันประหยัดมากครับ คือผลสุดท้ายมันได้พอดีเลยครับ อาจจะบางไปหน่อยครับ ถ้าเทียบกับตอนที่ทีมรถกระบะรับจ้างมีเยอะๆนะครับ แล้วประเด็นมันอยู่ที่ว่าโซฟาตัวนี้น่าจะแพงมากครับ ลูกค้ายืนควบคุมเองกับมือเลยครับ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีแล้วครับ เพราะถ้ามันมีอะไรเสียหายขึ้นมาจะโทษทีมรถกระบะรับจ้างไม่ได้ครับ เพราะเราทำตามที่บอกทุกขั้นตอนครับ แต่ขนย้ายต่างๆก็ผ่านไปได้ด้วยดีครับ

รถขนของขนย้ายงานยาก

       กลับมาแล้วครับทีมรถขนของ เรากลับมาแล้วครับยินดีบริการทุกพื้นที่ครับ ขนาดว่าเมื่อวานทีมรถขนของต้องย้ายติดคลองทีมรถขนของยังไปเลยครับ บ้านในหลายพื้นที่ที่ทีมรถขนของไปยังไม่สามารถเอารถใหญ่ๆเข้าไปได้นะครับ ไม่ต้องไปที่ไหนไกลกรุงเทพนี่ละครับชุมชนแออัดที่อยู่รอบตัวเราครับ ซอยบางซอยทีมรถขนของต้องหาที่หลบกันยกใหญ่ครับ วันนั้นทีมรถขนของไปย้ายอยู่ซอยหนึ่งครับ คือทีมรถขนของไปถึงนานแล้วครับ ลูกค้าก็ไม่ได้แจ้งว่าซอยมันแคบขนาดว่ารถสวนกันไม่ได้ พอทีมรถขนของจะไปจอดก็ต้องไล่ ทีมรถขนของก็ต้องขับวนอยู่นานครับต้องไปจอดอยู่โน้นเลยหน้าปากซอยครับ ซึ่งมันไกลจากตึกของลูกค้ามากครับ ทีมรถขนของเดินกันขาลากเลยครับ แล้วของก็เยอะด้วยครับ สุดท้ายทีมรถขนของเดินไม่ไหวครับ ต้องขนของทั้งหมดของลูกค้าลงไว้ด้านล่างครับ แล้วรีบไปเอารถมารับไปครับ ต้องทำทุกอย่างด้วยความรวดเร็วครับ เพราะยังมีรถคันอื่นๆตามมาอยู่ครับ เกือบจะมีเรื่องกับคนแถวนั้นด้วยครับ เรียกได้ว่าทีมรถขนของเกือบซวยแล้วครับ ทีมรถขนของก็พยายามขนย้ายทุกอย่างออกไปเร็วที่สุดครับ      มันก็ยังมีอีกหลายพื้นที่ครับที่ทีมรถขนของคิดว่าเข้าถึงยากมากๆ อย่าว่าแต่เข้าถึงยากเลยครับ ต่อให้เข้าไม่ถึงทีมรถขนของก็จะเข้าให้ถึงให้ได้ครับฮ่าๆๆ เมื่อหลายวันก่อนได้มีโอกาสไปทำงานรถขนของที่บ้านหลังหนึ่งครับ คือทีมรถขนของก็ไม่รู้ครับว่าในซอยนั้นเขาทำถนนกันอยู่ลูกค้าก็ไม่ได้แจ้งทีมรถขนของมาด้วย แล้วด้วยความที่มันมีกระจกบานใหญ่อยู่ในรายการของด้วยซึ่งมันเป็นรายการที่เพิ่มเข้ามาตอนที่ทีมรถขนของไปถึงหน้างานแล้ว ตอนแรกทีมรถขนของก็ปฏิเสธที่จะให้เอาขึ้นรถไปครับ เพราะต้องบอกเลยว่ามันอันตรายมากครับ ทีมรถขนของต้องเดินทางออกทางถนนเส้นเดิม แล้วเวลาที่เขาทำถนน เขาจะใช้วิธีทุบพื้นเก่าก่อนครับ ฉะนั้นทางมันก็จะไม่เรียบเลยครับ ทีมรถขนของขับสั่นๆกันมาตลอดทางจรออกไปนอกซอยได้ พอไปถึงที่หมาย กระจกบานใหญ่ แตกร้าวมีบางส่วนล่วงลงมาลงทีวีจอแบนของลูกค้า บอกได้คำเดียวครับว่าลูกค้าก็ยืนอึ้งแน่นอนครับ เพราะลูกค้าขับตามทีมรถขนของมาตลอดทาง ก็จะรู้ว่าทีมรถขนของขับช้ามากๆครับ คือระวังให้มากที่สุดแล้วครับ กระจกบานใหญ่ต้องมีอุปกรณ์ช่วยพิเศษครับ ตามที่ร้านกระจกใช้กันครับจะเป็นแท่นที่ทำมาเฉพาะเลย ถ้าจะย้ายเองเฉยๆมันเสี่ยงมากครับ ลูกค้าก็ต้องยอมรับสภาพไปครับเพราะต้องออกค่าเสียหายเองทั้งหมดครับ